Trang chủ » Tin tức » Chức năng các lõi lọc trong máy lọc nước

[tintuc]

Trong máy lọc nước thì các lõi lọc là bộ phận quan trọng nhất, đảm bảo các chức năng tối thượng để cho ra nguồn nước đảm bảo chất lượng. Vì vậy, điều mà người tiêu dùng cần quan tâm hàng đầu là hiệu năng, tuổi thọ của các lõi lọc như thế nào, bài viết dưới đây sẽ nêu rõ về từng lõi để giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp cho nguồn nước của gia đình mình.

Hiệu năng, tuổi thọ của các lõi lọc trong máy lọc nước Daikio, Kasuto, Daikiosan
Màng lọc RO DOW nhập khẩu 100% từ Mỹ Lõi Ceramic:                               
Đây là điểm sáng khác biệt giữa máy lọc nước Daikio, Nakami, Daikiosan so với các máy trên thị trường. Với lõi lọc Ceramic được làm bằng sứ và được nung ở nhiệt độ 1200 độ C tạo ra những liên kết bền vững với kích thước lỗ lọc từ 1-5 micromet có khả năng lọc 99% chất rắn hòa tan, các ion kim loại, vi khuẩn, tạp chất hữu cơ,..có trong nguồn nước đầu vào. Nhờ được làm bằng sứ nên có khả năng làm sạch, phục hồi và tái sử dụng  trong 5 năm không cần thay lõi.

Ngoài ra nhờ khả năng lọc vượt trội, giữ lại được các phần tử có kích thước lớn hơn 5 micromet giúp giảm tải cặn bẩn đi vào màng lọc RO, bảo vệ tốt nhất cho trái tim của thiết bị máy lọc cho nguồn nước từ đó máy hoạt động ổn định, bền bỉ và tăng tuổi thọ hơn.
Lõi lọc Ceramic với các chức năng vượt trội
Lõi lọc Ceramic với các chức năng vượt trội

Lõi lọc Ceramic

Lõi OCB 10’’
Lõi OCB 10’’ chứa bên trong là than gáo dừa được hoạt hóa. Than hoạt tính có tính cấu trúc xốp rỗng, các vết rỗng – nứt vi mạch có tính hấp thụ mạnh. Với cấu tạo như vậy nên lõi OCB 10’’ có thể hấp thụ các chất hữu cơ, nhầy, asen, khử màu, khử mùi có trong nước và tiếp tục được đẩy qua cốc lọc số 3. Thời gian thay thế lõi lọc OCB 10" là từ 9 - 12 tháng.
Lõi OCB 10’’ chứa bên trong là than gáo dừa được hoạt hóa
Lõi OCB 10’’ chứa bên trong là than gáo dừa được hoạt hóa

Lõi OCB 10’’ chứa bên trong là than gáo dừa được hoạt hóa

Lõi CTO 10’
Lõi CTO 10’’được cấu tạo gồm than hoạt tính nghiền nhỏ và ép dưới dạng khối với kích thước khe hở chỉ từ 1micromet, khi dòng nước chảy qua khối than hoạt tính vững chắc, các tạp chất bẩn, chất lơ lửng trong nước lớn hơn 1 micromet sẽ được giữ lại, đồng thời tiếp tục hấp thụ các chất hữu cơ, clorine, khử màu và mùi có trong nguồn nước.
Lõi CTO 10’’ cấu tạo gồm than hoạt tính nghiền nhỏ
Lõi CTO 10’’ cấu tạo gồm than hoạt tính nghiền nhỏ

Lõi CTO 10’’

Lõi Cation 10’’
Được cấu tạo từ các hạt Cation (loại vật liệu trao đổi ion hay còn gọi là hạt nhựa trao đổi ion) có chức năng loại bỏ Mg2+ và Ca2+. Vì thế lõi Cation 10" có nhiệm vụ làm mềm nước cứng hay hấp thụ đá vôi có trong nước, rất thích hợp với các khu vực miền núi có nguồn nước bị nhiễm đá vôi.
Lõi Cation 10
Lõi Cation 10

Lõi Cation 10"

Lõi Cation có thể hoàn nguyên và tái sử dụng định kỳ, thời gian tái sinh phụ thuộc vào các yếu tố: độ cứng của nước, công suất sử dụng, chất lượng nước đầu vào. Việc hoàn nguyên Cation được thực hiện bằng cách thay Ca2+ và Mg2+ trong nước bằng Na+, chính vì thế thông thường sử dụng muối tinh khiết hòa tan là dung dịch được sử dụng phổ biến nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên khả năng hoàn nguyên sẽ kém đi theo thời gian sử dụng và thời gian thay lõi không quá 12 tháng.

Màng RO DOW USA
Cấu tạo màng lọc RO như sau:

Tổ hợp màng lọc các lớp: Bọc ngoài, lớp thẩm thấu ngược, màng lọc, lớp thẩm thấu và thêm màng lọc

Trục dẫn: Là trục định tâm và cũng là ống thu dẫn nước tinh khiết sau màng

Các gioăng cách ly: Gioăng cách ly ngoài màng và gioăng cách ly trên trục màng

Màng lọc RO DOW nhập khẩu 100% từ Mỹ
Màng lọc RO DOW nhập khẩu 100% từ Mỹ
Màng lọc RO DOW nhập khẩu 100% từ Mỹ

Về nguyên lý hoạt động, màng lọc RO hoạt động theo một cơ chế ngược lại với các cơ chế lọc thẩm thấu. Nước sẽ đi qua các mao mạch của màng lọc RO. Nước sau khi qua màng đạt độ tinh khiết 99%, lọc nước trở về trạng thái tinh khiết vô trùng. Loại bỏ vi khuẩn, virus, loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, kim loại... Thời gian thay thế màng RO là 18 - 36 tháng tùy thuộc chất lượng nguồn nước đầu vào.

Lõi T33
Lõi T33 cấu tạo từ than gáo dừa hoạt hóa, dạng viên tròn được bảo bọc bởi lớp vỏ nhựa cứng cáp an toàn cho sức khỏe người dùng. Nước sau khi qua màng RO thường sẽ mất mùi vị tự nhiên, nên lõi T33 có chức năng chính là ổn định lại vị ngọt tự nhiên của nước. Tuổi thọ của lõi T33 là 10000 lít nước.

Lõi Alkaline
Lõi lọc Alkaline tạo kiềm tính cho nước giúp tăng độ pH lên 6,5-8, sử dụng nước có độ pH như vậy sẽ giúp trung hòa các axit và chất độc tích lũy trong cơ thể giúp cơ thể chống lại bệnh tật và làm chậm quá trình lão hóa.
Lõi nâng cấp
Lõi nâng cấp

Lõi nâng cấp của máy lọc Daikio, Kasuto, Daikiosan

Lõi khoáng Maifan
Lõi Maifan chứa đá khoáng sản là đá silic nhôm muối như SiO2, TiO2, Al2O3, Se2O3, FeO,... Cũng được tập hợp với nhiều loại nguyên tố vi lượng quý hiếm như: Se, Mn, Sr, Zn, Ba, Cr, Mg…rất quan trọng cho cơ thể con người. Vì thế việc sử dụng lõi khoáng Maifan trong máy lọc nước uống nhằm bổ sung các khoáng chất cho nguồn nước như canxi, magie, sắt... Lõi lọc có thời hạn sử dụng khoảng 10000 lít.

Lõi hồng ngoại
Lõi hồng ngoại chứa các hạt hồng ngoại phát ra bức xạ hồng ngoại, phân tách các nhóm phân tử nước thành từng nhóm nhỏ, tăng khả năng hấp thụ vào cơ thể và mang theo nhiều oxy hơn cho cơ thể. Đa số các lõi khoáng đều có tuổi thọ khoảng 10000 lít và lõi hồng ngoại cũng vậy.

Lõi Nano bạc
Được nghiên cứu và chế tạo từ than hoạt tính tích hợp với vật liệu Nano bạc nhằm diệt sạch vi khuẩn, nấm có hại nên lõi Nano bạc được ứng dụng vào máy lọc nước RO nhằm đảm bảo nguồn nước được chống tái nhiễm khuẩn giữ nguyên được chất lượng sau khi lọc.

Lõi Hydrogen
Lõi Hydrogen có tác dụng chống oxy hóa tốt cho cơ thể, giảm thiểu các triệu chứng mệt mỏi, căng thẳng... Lõi chứa các hạt bóng gốm có khả năng chia nhỏ các phân tử nước, làm cho cơ thể hấp thụ tốt hơn, tạo ra các ion kiềm làm tăng pH của nước lên đến 9,5. Tuổi thọ trung bình của lõi thường được từ 6-9 tháng sẽ hoạt động ổn định và hiệu quả.

Lõi lọc nước Daikio, Kasuto, Daikiosan sẽ giúp cho nguồn nước gia đình bạn sạch hơn. Mong rằng với những thông tin về hiệu năng, tuổi thọ của các lõi ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được dòng máy có số lượng lõi lọc phù hợp với nguồn nước sử dụng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về hệ thống lõi lọc nước Daikio, Kasuto, Daikiosan bạn có thể liên hệ 0938 66 2619 để được giải đáp.

[/tintuc]


Có thể bạn quan tâm